6 CLB của Ngoại hạng Anh (bao gồm: MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City và Tottenham) đã tham gia đồng sáng lập European Super League. Bất chấp việc toàn bộ các đội bóng này đều đã rút khỏi Super League, làn sóng phản đối vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. 

Các chuyên gia Gary Neville và Jamie Carragher kêu gọi những thay đổi ở cấp cao nhất của MU và Liverpool, đồng thời muốn một án phạt nặng cho 6 đội Ngoại hạng Anh đã rời Super League. “Tôi là fan của MU suốt 40 năm nhưng cảm thấy thật kinh tởm. Tôi kinh tởm nhất với chính MU và Liverpool” – Neville cho biết.

'Phải trừ 12 điểm và cấm luôn các CLB Anh tham gia Super League dự cúp châu Âu' - Ảnh 1
'Phải trừ 12 điểm và cấm luôn các CLB Anh tham gia Super League dự cúp châu Âu' - Ảnh 1

Cựu cầu thủ Chris Sutton – người hiện đang làm việc tại Daily Mail và từng thi đấu cho các CLB Blackburn Rovers, Chelsea, Celtic, Birmingham và Aston Villa đã có gợi ý về án phạt mà FA nên dành cho nhóm các đội bóng tham gia Super League. Ông cho biết:

"Phải trừ MU, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham 12 điểm ngay lập tức ở Premier League, đồng thời cấm tất cả thi đấu tại Champions League trong vài năm", Daily Mail dẫn lời Chris Sutton.

"Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin gọi nhóm Big Six là rắn độc. Vì vậy, hãy lấy nọc độc ra khỏi con rắn ấy. Nên cấm 6 đội dự cúp châu Âu để nhường vị trí cho CLB khác. Nếu không làm điều đó, còn gì là biện pháp răn đe?”

Phán quyết trừ điểm, cấm dự cúp châu Âu mùa tới đối với nhóm Big 6 dường như đang nhận được sự hưởng ứng. Ban tổ chức Giải Ngoại hạng vẫn đang xem xét mức phạt dành cho nhóm nổi loạn, nhẹ thì trừ điểm và nặng thì có thể cấm thi đấu ở cúp châu Âu hoặc tước danh hiệu.