Cách đây hơn 2 tuần, Paul Pogba đã công khai ‘thả thính’ CLB Real Madrid nói chung và HLV Zinedine Zidane nói riêng. Theo tiền vệ trụ cột của MU, Bernabeu là bến đỗ trong mơ của mọi cầu thủ. Và với sự trở lại của Zizou, thật khó để ‘cưỡng’ lại sức hút từ Dải ngân hà.

Phát biểu trên của nhà vô địch World Cup 2018 lập tức nhận đủ ‘gạch đá’ từ một bộ phận người yêu mến Quỷ đỏ. Nhưng Ban huấn luyện cũng như Ban lãnh đạo CLB thì không hề nghĩ vậy. Họ lập tức nghĩ cách giữ chân cựu cầu thủ của Juventus. HLV Ole Gunnar Solskjaer cũng vừa tái khẳng định tầm quan trọng của Pogba (và Marcus Rashford) với hiện tại và tương lai đội chủ sân Old Trafford.

Song, theo The Sun, Paul Pogba không muốn Solsa chỉ ‘hứa suông’ mà phải thể hiện bằng hành động. Cụ thể là đề nghị gia hạn hợp đồng mới thay cho giao kèo hiện tại sẽ hết hiệu lực vào tháng 6/2021. Và mức lương trong giao kèo mới phải bằng với những gì Alexis Sanchez đang nhận: khoảng 500.000 bảng/tuần kể cả thưởng.

Tiền vệ 26 tuổi đang hồi sinh mạnh mẽ dưới thời HLV Solskjaer. Anh đã ghi 9 bàn thắng và thực hiện 7 pha kiến tạo trên mọi đấu trường kể từ khi cựu danh thủ người Na Uy trở lại Nhà hát của những giấc mơ trên cương vị mới (tháng 12/2018).

Không riêng gì Paul Pogba, thủ thành De Gea cũng ra yêu cầu tương tự. Bởi vậy, quá trình đàm phán hợp đồng mới giữa hai bên dù diễn ra từ vài tháng trở lại đây vẫn chưa đi tới sự thống nhất.