Trong trận đấu giữa Wolves và Arsenal hôm 30/11, Jimenez và Luiz đã va chạm cực mạnh bằng đầu. Sau tình huống này, chân sút người Mexico nằm bất động, còn Luiz chảy máu đầm đìa. 

Jimenez sau đó được chuyển tới trung tâm cấp cứu số 4 của viện đại học London và nhận điều trị chuyên khoa. Các bác sỹ nhanh chóng kết luận chân sút người Mexico bị nứt hộp sọ, phải tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm.

Cuộc phẫu thuật sau đó diễn ra thành công tốt đẹp. Raul Jimenez đã lên mạng xã hội cảm ơn NHM, HLV Nuno Santo của Wolves cũng khẳng định học trò bắt đầu quá trình hồi phục. Hôm nay, một video mới được Wolves đăng tải đã chứng minh cho tuyên bố này.

Trong đoạn video dài hơn 2 phút, có thể thấy Raul Jimenez đang tập thể lực khá nặng, đồng thời tập sút và luyện cảm giác bóng ở 2 chân khá thuần thục. Mặc dù vậy, Jimenez không thực hiện bất kỳ một pha đánh đầu nào.

Nhìn chung, Jimenez vẫn đang phải tập với giáo án riêng nhưng sự xuất hiện của anh cũng có thể coi như một biện pháp khích lệ tinh thần sau chuỗi trận thảm hại của Wolves kể từ khi anh vắng mặt. 

Nhiều nguồn tin cho biết Jimenez vẫn sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa này và chỉ có thể trở lại ở mùa giải mới sau khi được sự đồng ý của các bác sỹ. Có khả năng khi trở lại, người hâm mộ sẽ phải dần quen với hình ảnh Jimenez đeo một chiếc mũ bảo hiểm để thi đấu giống như thủ thành Petr Cech trước đây.