Sau quá nhiều đồn đoán, cuối cùng Romelu Lukaku cũng chia tay MU để gia nhập Inter Milan vào ngày 8/8 vừa rồi. Với chân sút người Bỉ, ‘tháo chạy’ khỏi sân Old Trafford chính là một sự giải thoát.

Anh thừa nhận bản thân luôn bị đem ra làm tấm bình phong mỗi khi Quỷ đỏ thu về những kết quả không như ý. Paul Pogba hay Alexis Sanchez cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

“Họ cần tìm người để chỉ trích mỗi khi toàn đội thi đấu không thành công. Đó là tôi, Paul Pogba hoặc Alexis Sanchez, thậm chí là cả 3 người cùng lúc.

Tôi nghĩ rằng Manchester United là nơi có quá nhiều vấn đề. Tôi cảm thấy không được bảo vệ khi còn ở đó. Nhiều tin đồn xuất hiện theo kiểu Romelu Lukaku sẽ gia nhập CLB này hay CLB kia. Nhưng họ chẳng làm gì cả (để bảo vệ cầu thủ của mình)”, Romelu Lukaku chia sẻ với Mirror.

Thường xuyên ‘tịt ngòi’ ở MU ở nửa sau mùa 2018/19 nhưng tiền đạo 26 tuổi lại liên tục ‘nổ súng’ khi trở về phục vụ ĐT Bỉ. Lý giải cho điều này, cựu cầu thủ của Chelsea và Everton tin rằng bản thân cảm thấy hạnh phuc khi được khoác áo ĐT Bỉ. Cảm giác ấy không có được trong những ngày cuối cùng còn gắn bó với Nhà hát của những giấc mơ.

“Nhiều người không nghĩ tôi còn là một cầu thủ của MU. Đó là cảm giác của tôi sau những lần trò chuyện. Tôi luôn cảm thấy tồi tệ khi chơi ở CLB nhưng cảm thấy hạnh phúc mỗi lần khoác áo ĐT quốc gia”, Romelu Lukaku thừa nhận.