Thông tin này được đích thân Wayne Rooney xác nhận khi anh xuất hiện trong một đoạn video trực tiếp phát trên Facebook. Đoạn video này được anh thực hiện với sự trợ giúp của người đồng đội Ashley Young tại phòng khách sạn ở thủ đô Bắc Kinh. Tiền vệ Ashley Young vào vai người đưa ra các câu hỏi để Rooney lần lượt giải đáp.

Khi nhận được câu hỏi về dự định của bản thân sau khi giải nghệ, Rooney đã ngay lập tức đưa ra câu trả lời: “Tôi muốn theo nghiệp cầm quân khi ngừng chơi bóng. Bóng đá là thứ mà tôi đã gắn bó suốt cả cuộc đời. Hiện tại, tôi đang tham gia khóa học để lấy chứng chỉ HLV, hy vọng rằng tôi sẽ nhận được nó ngay khi từ giã sân cỏ”.
 
Thủ quân MU và ĐT Anh còn nói vui với Ashley Young rằng anh rất sẵn lòng chào đón nếu Young đồng ý gia nhập vào đội ngũ BHL của CLB mà Rooney sẽ dẫn dắt trong tương lai tuy nhiên để làm điều đó thì Ashley Young cũng phải có chứng chỉ hành nghề. Đáp lại lời mời của Rooney, Young vui vẻ cho biết anh sẽ dành thời gian suy nghĩ về vấn đề này.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Rooney đã trải qua 14 năm chơi bóng chuyên nghiệp và gặt hái được 13 danh hiệu. Anh cũng đang là người nắm giữ kỷ lục cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Anh trong lịch sử với thành tích 53 bàn thắng, xếp trên huyền thoại Sir Bobby Charlton.