Như nhiều người đã biết, sự xuất hiện của Jose Mourinho là nguyên nhân chính khiến Ryan Giggs đưa ra quyết định rời khỏi sân Old Trafford. Trước đó, huyền thoại người xứ Wales mong muốn được BLĐ đội bóng giao cho vị trí HLV trưởng thay thế Van Gaal song nguyện vọng của anh đã tan vỡ khi M ký HĐ với Mourinho, điều đó khiến vị công thần vô cùng thất vọng.

Dù vậy, Ryan Giggs vẫn không thôi từ bỏ đam mê với nghiệp cầm quân và tiếp tục chờ đợi một lời đề nghị hợp lý. Theo nguồn tin từ Express, CLB sẽ góp mặt tại giải Ngoại hạng Anh mùa bóng 2016/2017, Hull City đang xem xét mời cựu tiền vệ MU lên đảm nhiệm chức HLV trưởng đội bóng sau khi họ chia tay HLV Steve Bruce.
 
Trong danh sách ứng viên mà BLĐ Hull City chọn lựa có khá nhiều ứng viên nổi bật như đồng đội cũ của Giggs, Roy Keane, cựu HLV của Tottenham, Tim Sherwood và cựu HLV tuyển Anh, Steve McClaren. Song Giggs mới được coi là ứng cử viên số 1 và đội bóng đã chủ động liên lạc với huyền thoại MU.
 
Dựa vào tình hình hiện tại, khả năng để Ryan Giggs nhận lời trở thành vị thuyền trưởng mới của Hull City là rất cao bởi lẽ anh đang thất nghiệp và đây cũnglà cơ hội quý báu để Giggs tích lũy, trau dồi thêm kinh nghiệm cầm quân. Dẫn dắt một đội bóng tầm trung như Hull City sẽ là thử thách vừa sức hơn với Giggs vào lúc này.