Đại chiến Liverpool vs Arsenal và Man City vs Liverpool được xem là 2 trận có tính chất quyết định tới cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2018/19. Mohamed Salah và các đồng đội đang hơn phần còn lại 6 điểm (sau 19 vòng đấu).

Nếu giành trọn 6 điểm, The Reds coi như tiến 1 bước dài tới ngôi vương đầu tiên trong kỷ nguyên Premier League. Ngược lại, nếu thất bại, The Citizens sẽ hồi sinh tham vọng bảo vệ ngôi vương để trở thành CLB đầu tiên làm được điều này kể từ MU mùa 2008/09.

Trước hai cuộc đọ sức mang tính ‘định mệnh’, Liverpool phải đón nhận 1 thông tin không hề vui. Sky Sports cho hay, Hội đồng trọng tài và Ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ tiến hành ‘nội soi’ đối với Salah. Cụ thể, tình huống anh mang về quả penaly ở phút thứ 47 trận đấu với Newcastle vào đêm 26/12 được điều tra kỹ lưỡng.

Phút thứ 47, ngôi sao người Ai Cập đã ngã xuống sau pha can thiệp của Paul Demmett. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền trong sự phản đối quyết liệt của đội khách. Chính đương kim Chiếc giày Vàng Premier League đã thực hiện thành công quả penalty để giúp Liverpool dẫn trước 2-0.

Sau khi xem xét lại các góc máy, Salah bị cho là đã cố tình sắm vai ‘thợ lặn’. Lực tác động của Demmett rõ ràng là không đủ mạnh để khiến chân sút 26 tuổi ngã vật ra như vậy.

Nếu bị ‘kết án’, Mohamed Salah sẽ bị treo giò 3 trận, bao gồm cả đại chiến Liverpool vs Arsenal và Man City vs Liverpool.

Video tình huống bị xem là cố tình 'câu penalty' của Salah: