Dù đã giải nghệ song tiếng nói của Sir Alex Ferguson vẫn rất có ‘trọng lượng’ với MU. Chính huyền thoại 77 tuổi là người khuyên giới chóp bu tại Old Trafford bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV trưởng tạm quyền sau khi sa thải Jose Mourinho.

Dưới bàn tay của Sát thủ có gương mặt trẻ thơ một thời, Quỷ đỏ hồi sinh ngoạn mục với 6 liên tiếp trên mọi đấu trường. Từ một CLB bị gạt ra khỏi cuộc đua giành 1 vị trí trong Top 4 Ngoại hạng Anh, MU khiến ngay cả CLB đang xếp thứ 3 là Tottenham phải ‘run sợ’.

Không những vậy, lối chơi tấn công đẹp mắt, hiệu quả cũng trở lại với họ thay cho thứ bóng đá giàu toan tính, thực dụng dưới thời Mourinho. Thêm vào đó, phòng thay đồ của đội một đã đoàn kết trở lại, các cầu thủ tìm thấy sự hứng khởi trên sân tập lẫn khi thi đấu.

Chuyên gia Ian McGarry tin rằng đằng sau thành công hiện tại của Solskjaer là hình bóng của Sir Alex Ferguson. Dấu ấn của cựu chiến lược gia vĩ đại người Scotland lớn đến mức khiến Ban lãnh đạo CLB MU nghi ngờ năng lực cầm quân thực sự của Ole.

“Bạn có thể thấy Solskjaer rất thân thiết với Sir Alex?! Sir Alex chắc chắn có ảnh hưởng đến việc huấn luyện United khi đã đến sân tập nhiều lần kể từ khi Solskjaer lên dẫn dắt đội một.

Solskjaer công khai thừa nhận rằng ông ấy thường xuyên nói chuyện với Sir Alex tất cả mọi thứ liên quan đến CLB. Ít nhất bạn phải tin rằng, Sir Alex đã tạo ra ảnh hưởng khi lựa chọn đội hình ra sân của United.

MU đang đạt phong độ cao ở thời điểm hiện tại. Nhưng nếu điều này xảy ra vì có sự trợ giúp của Sir Alex, nhà Glazers sẽ xem xét đây là một điểm yếu của Solskjaer nếu họ có ý định bổ nhiệm ông ta làm HLV trưởng lâu dài”, Ian McGarry chia sẻ