Kể từ khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, MU đã đầu tư hơn 700 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng qua 3 đời HLV. Song sự bạo chi ấy vẫn chưa mang lại thành quả mong muốn khi Quỷ đỏ chưa một lần vô địch Ngoại hạng Anh.

Một phần nguyên nhân của việc ‘shopping’ thiếu hiệu quả ấy là do đội chủ sân Old Trafford chưa có một Giám đốc kỹ thuật (hay còn gọi là Giám đốc bóng đá) đúng nghĩa.

Thực ra, Ban lãnh đạo CLB MU đã muốn bổ sung một Giám đốc kỹ thuật ngay khi Jose Mourinho còn tại vị. Nhưng do nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không muốn chia sẻ ‘quyền lực’ trong khâu chuyển nhượng nên kế hoạch của họ phải tạm gác lại.

Sau khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng chính thức, Ole Gunnar Solskjaer sẵn sàng thay đổi lịch sử. Nguồn tin uy tín từ Sky Sports và BBC Sports đồng loạt khẳng định: Quỷ đỏ chắc chắn có Giám đốc kỹ thuật trong Hè 2019. Solsa đã gật đầu để Ban lãnh đạo thực hiện kế hoạch này.

“Tôi vui khi có thể nói chuyện và thảo luận về bóng đá với những người có chuyên môn ở lĩnh vực này. Bóng đá hiện đại yêu cầu sự phân chia trách nhiệm. Bạn không thể ôm đồm mọi việc như trước đây.

Tôi và Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward cùng chủ sở hữu CLB - Joel Glazer, đã thảo luận về vấn đề này. Chúng tôi cùng tìm cách để CLB hoạt động trơn tru và tốt nhất có thể”, HLV Solskjaer chia sẻ.

Với sự xuất hiện của vị Giám đốc kỹ thuật (bóng đá), kỳ chuyển nhượng Hè 2019 của MU hứa hẹn đáng để chờ đợi.