Mới đây, Ole Gunnar Solskjaer đã có buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên trên cương vị mới - HLV trưởng tạm quyền của MU. Ông hứa hẹn sẽ mang bóng đá tấn công trở lại với CLB chủ sân Old Trafford thay cho lối chơi có phần tẻ nhạt dưới thời Jose Mourinho.

“Tôi sẽ không nói rằng mình đã xây dựng Molde (CLB mà Solskjaer dẫn dắt trước khi nhận lời đề nghị của MU) nhưng đây là mô hình huấn luyện của tôi. Unied là CLB có truyền thống tạo cơ hội cho tuổi trẻ, bóng đá tấn công và chiến thắng. Thật không thể tin được nó đã phát triển trông thấy kể từ khi tôi gia nhập vào năm 1996...

Thật tuyệt vời khi trở về nhà! Giống như khi tôi còn là một cầu thủ vậy. Tôi có thể hứa sẽ cống hiến mọi thứ mà tôi sở hữu để có được thành công. Tôi sẽ làm hết sức mình, cùng với các trợ lý và nhân viên, để khiến các cầu thủ chơi bóng và tận hưởng”, trang web chính thức của MU dẫn lời HLV Solskjaer.

Cùng trở lại Old Trafford với ‘sát thủ có gương mặt trẻ thơ’ còn có Mike Phelan. Mike Phelan chính là trợ lý của Sir Alex Ferguson trong những mùa giải cuối cùng nhà cầm quân huyền thoại người Scotland dẫn dắt Quỷ đỏ.

Theo tiết lộ của truyền thông Anh, để có được sự phục vụ của Solskjaer trong phần còn lại của mùa 2018/19, MU đã phải mượn từ CLB Molde. Khoản phí cho mượn này có giá trị khoảng 1.8 triệu bảng Anh.

Nếu bổ nhiệm cựu danh thủ 45 tuổi làm HLV trưởng chính thức sau mùa 2018/19, MU sẽ phải trả cho Molde 7.2 triệu bảng. Đây chính là ‘phí mua đứt’ trong thỏa thuận giữa hai CLB.