Trong quá khứ, Sir Alex Ferguson từng trình làng ‘thế hệ 1992’ trứ danh. ‘Thế hệ 1992’ ấy là nền tảng cho những thành công vang dội của MU ở thập niên 1990 của thế kỷ trước cũng nửa thập niên đầu tiên của thế kỷ 20. Paul Scholes và Ryan Giggs, hai thành viên ưu tú của ‘thế hệ 1992’ ấy còn giải nghệ tại sân Old Trafford.

Quỷ đỏ đang trải qua cuộc khủng hoảng lực lượng sâu sắc, HLV Ole Gunnar Solskjaer cũng học người thầy vĩ đại của mình. Trong buổi họp báo trước trận đấu với Crystal Palace, ông khẳng định sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ cả ở hiện tại lẫn tương lai.

“Họ đã tập luyện cùng đội một của chúng tôi từ lâu. Angel Gomes là một phần trong thành công của U17 Anh. Tôi tin rằng Gomes sẽ chơi tốt khi có cơ hội”.
Jimmy Garner là một phiên bản mới của Michal Carrick mới. Tahith Chong cũng xuất sắc chẳng kém. Tôi chắc chắn họ sẽ làm tốt khi được thi đấu. Tôi nghĩ họ đã sẵn sàng dù chỉ là những cầu thủ trẻ.

Nếu bạn là hậu vệ, sẽ rất khó cho bạn bước vào sân và chơi tốt ở tuổi 16 hay 17. Nhưng mọi chuyện hoàn toàn khác đối với cầu thủ tấn công. Bạn chỉ cần ra sân, tận hưởng cơ hội của mình”, HLV Solskjaer cho biết.

Danh sách ‘bệnh binh’ trong đội một của MU đã lên tới 10 người. Bao gồm: Anthony Martial, Marcus Rashford, Jesse Lingard, Juan Mata, Antonio Valencia, Nemanja Matic, Matteo Darmian, Marcos Rojo, Phil Jones và Ander Herrera. Để đối phó với tình cảnh khó khăn này, nhà cầm quân 45 tuổi đã bổ sung Angel Gomes, James Garner và Tahith Chong vào thành phần đội một.