Super League đang là cụm từ được nhắc đi nhắc lại trong hai ngày vừa qua trong làng bóng đá châu Âu. Như đã biết, 12 đội bóng máu mặt của lục địa già gồm, MU, Man City, Liverpool, Arsenal, Chelsea, Atletico Madrid, Real Madrid, Barcelona, AC Milan, Juventus và Inter Milan đã thống nhất lập ra giải đấu riêng biệt mang tên Super League. Theo đó, giải đấu này sẽ giúp các đội bóng tham dự sẽ nhận được những khoản tiền tài trợ, tiền thưởng kỷ lục. 

Tất nhiên, thông báo của nhóm 12 đội bóng trên đã vấp phải nhiều lời chỉ trích từ giới mộ điệu, các cầu thủ hay các chiến lược gia. Theo đó, đây là giải đấu mang yếu tố kinh doanh, thiếu tốn trọng nhưng ai yêu mến bộ môn bóng đá. Chưa dừng lại, Super League có phá vỡ những giá trị cốt lõi được gây dựng trong nhiều thập kỷ của liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA.

Trong một phát biểu mới đây, HLV Arsene Wenger – người từng có nhiều năm dẫn dắt Arsenal, đồng thời là một giáo sư kinh tế, khẳng định Super League là một giải đấu nguy hiểm và nó sẽ gây ảnh hưởng làm suy yếu tới nhiều giải đấu quốc gia hàng đầu của lục địa già.

Chắc chắn, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh Ngoại hạng Anh không nằm ngoài. Theo Arsene Wenger, Super League có thể là một âm mưu nhằm làm suy sụp giải Ngoại hạng Anh: “Tôi không biết chính xác điều gì đằng sau nó (Super League). Có một ý tưởng nguy hiểm hơn ở phía sau, và đó là một mối đe dọa lớn cho Premier League".

“Khi tôi còn cầm quyền, có rất nhiều điều đã xảy ra từ các quốc gia khác trong mưu đồ làm giảm sự thống trị của Premier League và một dự án như thế này chắc chắn sẽ đẩy nhanh tiến độ đó".

Không chỉ HLV Arsene Wenger, Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng một loạt các chính trị gia xứ sở sương mù cũng có chung suy nghĩ về viễn cảnh Ngoại hạng Anh suy sụp do Super League. Trong phát biểu mới đây, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định mạnh tay “trấn áp” những đội bóng Ngoại hạng Anh tham dự Super League.