Sự việc diễn ra ở trận đấu Chelsea tiếp đón Leicester hồi cuối tuần trước, Diego Costa là người ghi bàn mở tỷ số ngay phút thứ 7, mở màn cho chiến thắng ấn tượng 3-0 của The Blues trước nhà đương kim vô địch.

Song đến thời điểm giữa hiệp 2 khi Chelsea đang dẫn 2-0, tiền đạo này đã có hành động gây sự chú ý, khi hướng về khu kỹ thuật của Chelsea và ra dấu xin thay ra với một biểu cảm khuôn mặt đầy khó chịu dù khi đó anh hoàn toàn không bị chấn thương.

Giới truyền thông ban đầu đồn đoán Costa muốn ra nghỉ để tránh nguy cơ phải nhận thêm thẻ vàng bởi từ đầu mùa anh đã 4 lần nhận thẻ, nếu chẳng may nhận thêm 1 chiếc thẻ nữa, anh sẽ lĩnh án treo giò và vắng mặt ở trận đại chiến với MU 1 tuần sau đó.

Song sự thực lại không phải vậy, nguồn tin từ tờ The Sun cho hay, hành động của Costa là do anh cảm thấy bực bội khi liên tục bị HLV Conte nhắc nhở, chỉ đạo từ phía ngoài sân. Việc Costa phản ứng như vậy là có ý muốn nói với ông thầy rằng nếu thích thì cứ việc thay anh ra khỏi sân tuy nhiên nhà cầm quân người Ý đã giữ Costa chơi đến hết trận.

Tưởng chừng HLV Antonio Conte sẽ bỏ qua cho hành động của Costa nhưng ngay sau khi trận đấu kết thúc, ông đã gọi riêng cậu học trò để chỉnh đốn. Conte cho rằng hành vi tự ý xin thay người của tiền đạo này là không thể chấp nhận được và nếu còn tái diễn, một án kỷ luật nội bộ sẽ được thực hiện.