Hè 2020, Chelsea chi 50 triệu bảng đưa Timo Werner cập bến Stamford Bridge. Cầu thủ 24 tuổi có khởi đầu chói sáng ở Chelsea với 9 bàn thắng ghi được ở mọi đấu trường. Nhưng Werner đã không duy trì được phong độ đó. Kể từ tháng 11 năm ngoái tới nay, anh chỉ mới ghi được duy nhất 1 bàn thắng cho Chelsea.

Dưới thời HLV Tuchel, Werner rất cố gắng để hồi sinh. Thực tế, tiền đạo 24 tuổi phần nào cải thiện thành tích của mình. Sau 8 trận kể từ khi người thầy đồng hương cập bến Stamford Bridge, cầu thủ người Đức có được 1 bàn, 2 kiến tạo và 2 lần đem về penalty cho đội nhà.

Dâu vậy, từng ấy là chưa đủ với cầu thủ nhận được sự kỳ vọng lớn như Werner. Đích thân HLV Tuchel cũng thừa nhận Werner dường như không hợp với Chelsea thời điểm hiện tại. Chia sẻ trước trận đại chiến Man Utd, ông nhận xét: “Có lẽ việc Timo ghi ít bàn thắng là lỗi của chúng tôi. Chelsea cầm bóng nhiều và dồn ép đối thủ về sâu bên phần sân của họ nên khoảng trống chơi bóng là không nhiều.

Điểm mạnh nhất của Timo là đánh vào khoảng trống phía sau hàng phòng ngự đối phương nên có lẽ việc chúng tôi chơi thứ bóng đá áp đảo như hiện tại khiến cậu ấy không phát huy được hết khả năng. Dễ hiểu khi đối thủ luôn cố gắng hạn chế tối đa khoảng trống.

Chúng tôi nhận ra điều này và đang làm việc với Timo. Cũng có những giải pháp trong không gian chật hẹp để sử dụng tốc độ của cậu ấy ở những mét đầu tiên cũng như sử dụng khả năng tăng tốc của cậu ấy. Nhưng điều đó không hề dễ dàng đối với Timo và tôi hoàn toàn có thể thấy điều này”. 

Cách đâu không lâu, chính Werner cũng thừa nhận gặp khó tại Chelsea: "Ban đầu, tôi tự nhủ mình có thể thể hiện bản thân tại đây, nhưng trong vài tháng qua, tôi đã bị đem trở lại mặt đất. Tại Anh, bạn không bao giờ có trận đấu êm ả. Các cầu thủ cao 1m90, vô cùng giàu thể chất và thực sự nhanh. Sự quyết liệt diễn biến tại Premier League thật sự ấn tượng."