Nhận xét về trận đấu, HLV Pep Guardiola của Man City cho biết: "Chúng tôi đã thi đấu tốt ngay từ những phút đầu tiên. Các cầu thủ đã tạo ra thế trận lấn lướt và bàn thắng đến ngay ở phút thứ 1 là phần thưởng xứng đáng.

Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi qua nhanh ở trong hiệp 2 và Man City không kịp trở tay. Newcastle đã trừng phạt những sai lầm của chúng tôi bằng 2 tình huống dứt điểm chính xác. Dẫu sao, tôi chỉ biết chúc mừng họ".

Đánh giá về chặng đường bảo vệ ngôi vương Ngoại hạng Anh, chiến lượng gia người Tây Ban Nha vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Ông cho biết thời gian vẫn còn dài và Man City đủ khả năng để tái chiếm vị trí số 1 của Liverpool.

'Chúng ta mới đi hết tháng 1, nghĩa là còn 4 tháng nữa để nghĩ về chức vô địch. Quãng đường vẫn rất dài và Man City có cơ hội để sửa lại những sai lầm của mình. .

Dĩ nhiên, bạn không thể ung dung nếu như bạn là một kẻ bám đuổi. Chúng tôi sẽ còn phải thay đổi rất nhiều trong thời gian tới. Và cũng phải cần thêm một chút may mắn", Pep Guardiola buồn bã trả lời báo giới.

Hiện tại, khoảng cách giữa Man City với ngôi đầu của Liverpool đang là 4 điểm. Con số này có thể được nới rộng nếu như Lữ đoàn đỏ có chiến thắng trước Leicester City ở trận đấu đêm nay.