Cụ thể, tờ The Sun đã đưa thông tin cho biết, đích thân Hoàng tử Mohammad Bin Salman đã có cuộc họp với nhà Glazer. Qua đó, nguời kế vị Vương quốc Saudi Arabia đang chuẩn bị sẵn 3,8 tỷ bảng để mua trọn Man United.

 

Tuy nhiên, đích thân Bộ trưởng Bộ Truyền thông Turki al-Shabanah đã lên tiếng đính chính thông tin trên. Theo lời của ông, buổi gặp gỡ trên chỉ mang ý nghĩa hợp tác chứ không bàn đến việc mua bán CLB.

"CLB Man United và Hoàng tử Mohammad Bin Salman đúng là đã gặp nhau, nhưng là để bàn bạc về việc tài trợ và từ thiện từ Saudi Arabia", người đứng đầu Bộ Truyền thông al-Shabanah viết trên Twitter, "Những thông tin về việc Hoàng tử mua CLB trên hoàn toàn là bịa đặt và thiếu cơ sở".

Hoàng tử Mohammad Bin Salman là Phó Thủ tướng thứ nhất của Saudi Arabia và là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trẻ nhất thế giới. Ông là người quyền lực đằng sau ngai vàng của cha ông, vua Salman.

Trong quá khứ, vị Hoàng tử sinh năm 1985 này không ít lần gây chú ý với thú chơi xa hoa với hàng loại du thuyền, lâu đài và cả tranh của họa sĩ Leonardo de Vinci. Người ta đồn rằng, giá trị tài sản mà Mohammad Bin Salman có thể lên đến 1000 tỷ USD và mỗi năm ông phải tiêu 1 tỷ đô cho những thú chơi của mình.