Mourinho không có áp lực danh hiệu trong mùa giải đầu tiên tại MU

HLV Mourinho tiết lộ yêu cầu nhẹ nhàng của nhà Glazer. Theo đó, ông không cần phải mang bất cứ chiếc cúp nào về Old Trafford để đảm bảo tương lai.

Nhà Glazer - chủ sở hữu của Man Utd, không gây áp lực bắt Mourinho phải đem về danh hiệu ngay lập tức cho dù họ sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền cho ông mua sắm cầu thủ ở mùa hè này.

Mặc dù vậy, HLV người Bồ Đào Nha đã tự đặt ra “tối hậu thư” cho bản thân. Ông tuyên bố mục tiêu của Man Utd mùa tới không chỉ là top 4.

Mourinho nói: “Không có tối hậu thư. Không có yêu cầu lớn. Đơn giản là tôi có 3 năm làm việc”.

“Thông điệp từ các ông chủ và ngài Woodward là thế này: “Bạn có 3 năm, bạn hãy làm việc, cải thiện đội bóng và đưa chúng ta trở lại nơi chúng ta thuộc về trong vòng 3 năm đó”.

“Thông điệp của tôi là tôi muốn giành danh hiệu ngay ở mùa giải đầu tiên”.

“Tôi muốn có chức vô địch. Trước khi mùa giải bắt đầu, mục tiêu của chúng tôi là top 4? Không, top 4 không phải là mục tiêu. Chúng tôi muốn thi đấu để giành chức vô địch”.

“Trong mùa giải, nếu chúng tôi không thể tiếp cận ngôi đầu bảng, chúng tôi sẽ thiết lập một mục tiêu mới. Khi bạn không thể vô địch, mục tiêu tiếp theo mới là top 4”.

“Nhưng vào ngày nào đó, tôi không muốn nấp mình sau một mùa giải tồi tệ và không có Champions League để nói rằng chúng tôi muốn kết thúc trong top 4”.