Bảng xếp hạng dành cho Top ghi bàn Ngoại hạng Anh 2020/21 đã có những biến động nhất định. Với sự vươn lên của Bruno Fernandes và Harry Kane, cuộc đua giành Chiếc giày Vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Sau vòng 27, Mohamed Salah vẫn giữ được vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, ngôi sao người Ai Cập không còn ‘một mình một ngựa’ trong cuộc đua. Việc không ghi bàn ở 4 trận gần nhất thuộc khuôn khổ Premier League khiến số pha lập công của Salah vẫn dừng lại ở con số 17.

Theo sát Mohamed Salah là Bruno Fernandes và Harry Kane. Bruno Fernandes nhờ quả penalty thành công ở chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Man City đã có 16 bàn tại Ngoại hạng Anh 2020/21. Harry Kane với cú đúp giúp Tottenham đánh bại Crystal Palace với tỷ số 4-1 cũng đã có 16 bàn.

Với sự sa sút của Salah, Bruno Fernandes và Harry Kane tràn trề cơ hội vượt lên. Cuộc đua giành Chiếc giày Vàng Ngoại hạng Anh 2020/21 vì thế hứa hẹn sự hấp dẫn, tình tính trong phần còn lại của mùa giải.

Xếp sau những ngôi sao nói trên là Patrick Bamford (Leeds United), Dominic Calvert-Lewin (Everton) và Son Heung-min (Tottenham). Cả 3 đã cùng có được 13 bàn kể từ khi Premier League mùa này khởi tranh. Với 12 bàn, Jamie Vardy vẫn còn cơ hội bảo vệ giải thưởng của mình.

Bảng xếp hạng Top ghi bàn Ngoại hạng Anh 2020/21 tính đến 9/3