Bước vào trận đấu với Crystal Palace, những chú gà trống được đánh giá cao hơn rất nhiều. Thế nhưng, kết quả cuối cùng rất bất ngờ, Crystal Palace dễ dàng hạ gục đội bóng của H.Kane với tỷ số cách biệt 2-0. 

Thế nhưng, đáng chú ý hơn, một bất ngờ khác đến từ những lời phát biểu của HLV Tottenham Pochettino. Ông cho rằng việc để thua Crystal Palace và bị loại ở FA là không có gì to tát bởi mục tiêu của Tottenham mùa giải này là ở Ngoại hạng Anh và Champions League.

HLV Pochettino nói: "Tôi đã gặp phải rất nhiều ý kiến về việc đội bóng cần danh hiệu ở một mùa giải. Tuy nhiên, tôi nghĩ những danh hiệu không thật sự hữu ích sẽ chỉ xây dựng cái tôi cá nhân của HLV chứ chưa chắc đã giúp nhiều cho đội bóng. Hiện tại, điều quan trọng của tôi là giúp Tottenham nằm trong tốp 4 ở Ngoại hạng Anh mùa này để giành vé dự Champions League".

Không chỉ bị loại ở cúp FA sau thất bại trước Crystal Palace, hồi giữa tuần, Tottenham đã bị Chelsea loại khỏi Carabao Cup. Thế nhưng, nhắc lại quan điểm của mình, Pochettino vẫn khẳng định đặt mục tiêu chính ở Ngoại hạng Anh và Champions League. 

HLV Tottenham nhấn mạnh: "Điều thực tế nhất hiện tại là chúng tôi phải nắm chắc vị trí tại tốp đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Tôi cần giúp đội bóng rút bớt khoảng cách với Man City và Liverpool. Bên cạnh đó, nhiệm vụ đánh bại Dortmund ở Champions League sắp tới là điều đội bóng đang tập trung".