Bị Newcastle dẫn trước bởi pha lập công của Joelinton nhưng Tottenham nhanh chóng gỡ hòa và dẫn ngược nhờ cú đúp của Harry Kane. Tuy nhiên, các cầu thủ do HLV Jose Mourinho dẫn dắt đã không thể bảo vệ thành quả và chỉ có được 1 điểm khi rời sân St James Park.

Mỗi khi CLB mà mình dẫn dắt không giành được kết quả tích cực, Người từng trải thường tìm cớ để đổ lỗi. Ông thường đổ lỗi cho trọng tài hoặc các cầu thủ, hoặc cả hai. Lần này, các cầu thủ của Spurs trở thành ‘tấm bình phong’ cho vị HLV quan trọng bậc nhất lịch sử bóng đá.

Chúng tôi đến đây với mục tiêu giành 3 điểm nên tôi không hài lòng khi chỉ có được 1 điểm. Tôi không muốn đi sâu vào phân tích các tình huống. Những gì cần nói với các cầu thủ thì tôi sẽ nói trong phòng thay đồ.

Tottenham hòa Newcastle, Jose Mourinho tua lại ‘bài ca muôn thuở’ - Ảnh 1
Tottenham đã không thắng tới 6 trận tại Ngoại hạng Anh 2020/21 khi dẫn trước đối thủ sau hiệp 1

Hôm nay, chúng tôi lại mắc nhiều sai lầm cá nhân. Chúng tôi đã có những cơ hội để kết thúc trận đấu nhưng không thể tận dụng. Tôi không cần phân tích thêm những bàn thua mà chúng tôi phải nhận”, HLV Jose Mourinho chia sẻ.

1 điểm có được trước Newcastle giúp Tottenham tạm thời vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2020/21. Tuy nhiên, Spurs đã bỏ lỡ cơ hội cân bằng điểm số với Chelsea, đội đã thua với tỷ số 2-5 trước Brighton hôm thứ Bảy (3/4).

Các cầu thủ do HLV Jose Mourinho dẫn dắt có cùng 49 điểm như Liverpool và West Ham nhưng đã thi đấu nhiều hơn West Ham 1 trận. Spurs cũng phải dè chừng Everton, đội có ít hơn họ 3 điểm nhưng thi đấu kém 2 trận.