Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã chỉ định ông Martin Atkinson là trọng tài chính trận derby Bắc London giữa Arsenal vs Tottenham. Đây rõ ràng là một tin không hề vui với những cổ động viên của Pháo thủ.

Vị ‘Vua áo đen’ 48 tuổi là một trong những trọng tài uy tín nhất Premier League ở thời điểm hiện tại. Song cái tên này thường không mang lại may mắn cho The Gunners, đặc biệt là ở những màn thư hùng với Spurs.

Trong 4 trận derby sặc mùi thù hận giữa Arsenal vs Tottenham mà ông Martin Atkinson cầm còi, Pháo thủ đều không thắng. Họ nhận 1 thất bại (với tỷ số 1-2) và chia điểm ở 3 cuộc đọ sức còn lại với kình địch cùng thành phố.

Tính rộng ra, trong 41 trận mà vị trọng tài sinh tại Drighlington ‘cầm cân nảy mực’, The Gunners chỉ có được 19 chiến thắng. Trong 22 trận còn lại, họ thua tới 14 và hòa 8.

Trước khi trận derby Bắc London diễn ra, Arsenal và Tottenham đều phải nhận những kết quả không như ý ở vòng 3. Pháo thủ thua Liverpool với tỷ số 1-3 còn Gà trống bất ngờ gục ngã ngay tại sân Tottenham Hotspurs Stadium trước Newcastle (thua 0-1).

5 cuộc đọ sức gần nhất giữa The Gunners và Spurs thuộc khuôn khổ Premier League kết thúc với kết quả cân bằng. Mỗi đội thắng được 2 trận và hòa nhau ở màn so tài còn lại.

Trận cầu tâm điểm vòng 4 Ngoại hạng Anh 2019/20 giữa Arsenal vs Tottenham diễn ra vào lúc 22h30 ngày 1/9 (Chủ nhật) theo giờ Việt Nam.