Chia sẻ với Sky Sport, HLV Pep Guardiola của Man City tự đánh giá các cơ hội của đội bóng trước việc tranh giành các danh hiệu ở mùa giải năm nay. Mặc dù vẫn còn cửa vô địch ở cả 4 đấu trường mà đội chủ sân Etihad đang tham gia, nhưng chiến lược gia người Catalan họ rất khó để giành được ‘cú ăn 4’.

Lí do được Pep Guardiola đưa ra là bởi, ngoài Carabao Cup, Man City đều chưa chắc chắn vô địch những giải đấu còn lại, đặc biệt là Ngoại hạng Anh và Champions League. Nếu không cẩn trọng, họ sẽ chỉ kết thúc mùa giải với duy nhất 1 danh hiệu.

"Thật sự phải dùng từ 'phép màu' khi nói đến tình hình của Man City ở thời điểm hiện tại, khi chúng tôi vẫn còn cơ hội ở mọi đấu trường. Tuy nhiên, để lên ngôi ở mọi giải đấu là điều không tưởng.

Khó khăn lớn nhất của chúng tôi hiện tại là ở Ngoại hạng Anh. Man City đang phải rất vất vả sơ với mùa trước. Chỉ cần một cú sảy chân, mọi cố gắng sẽ chấm hết. Champions League cũng tương tự, vòng tứ kết giải đấu chưa bao giờ dễ dàng đối với Man City.

Dù vậy, tinh thần cầu thủ của đội đang ở mức tốt do chúng tôi vừa mới đặt chân vào chung kết FA Cup. Không ngoa khi nói rằng, mỗi trận đấu tới đều là một trận chung kết với Man City. Và thật tuyệt nếu như kết thúc mùa giải với 4 chức vô địch", Pep Guardiola cho hay