Giải thưởng Cầu thủ ấn tượng nhất năm được tổ chức thường niên bởi Goal có tên gọi là Goal 50. Cụ thể, 50 cầu thủ cả nam và nữ được Goal lựa chọn trên toàn thế giới và đưa ra những tiêu chí để xếp hạng.

Năm nay, Goal 50 chia đôi bảng xếp hạng dành cho nam và nữ (mỗi bên 25 cầu thủ). Ở hạng mục dành cho nam, Virgil van Dijk đã vượt qua một loạt ứng viên nặng ký để cán đích ở vị trí đầu tiên.

Virgil van Dijk cũng là hậu vệ đầu tiên trong vòng 10 năm qua giành giải Goal 50. Ngôi sao người Hà Lan xếp ở vị trí số 1, trong khi Lionel Messi xếp thứ hai và người đồng đội Mohamed Salah chỉ xếp ở vị trí thứ ba.

Cristiano Roaldo chỉ xếp thứ tư trong danh sách Goal 50 năm 2019. Liverpool áp đảo danh sách này với 7 cầu thủ. Ngoài Van Dijk, The Kop còn có Sadio Mane, Trent Alexander-Arnold, Roberto Firmino, Andy Robertson và thủ môn Alisson Becker.

Năm 2019 ghi dấu thành công vang dội của Van Dijk. Hồi tháng 8 anh đã vượt mặt Ronaldo và Messi giành giải Cầu thủ hay nhất châu Âu. Giải thưởng Goal 50 sẽ là một bước tiến nữa để trung vệ người Hà Lan chinh phục danh hiệu Quả bóng vàng.