Van Dijk đang là trung vệ hay nhất của bóng đá thế giới hiện nay, với bộ kỹ năng toàn diện. Cầu thủ người Hà Lan cao to, nhanh, khỏe và khả năng phán đoán tình huống rất tốt.

Điều đó, giúp cho Van Dijk có mùa giải năm ngoái thành công trên phương diện cá nhân và tập thế. Ngôi sao người Hà Lan đã không để bất cứ cầu thủ nào qua mặt, trong toàn bộ các trận đấu cùng đội bóng chủ sân Anfiled.

Tuy nhiên, chuỗi trận ấn tượng đó, bị chặn lại vào tối qua 24/8 khi Liverpool chạm trán với Arsenal trong khuôn khổ vòng 3. Phút thứ 6, tân binh Nicolas Pepe có pha đi bóng vượt qua trung vệ Van Dijk ở gần khu vực giữa sân. Sau đó, cầu thủ người Hà Lan đã ngay lập tức chạy về phòng ngự và kịp hóa giải tình huống nguy hiểm cho đội nhà.

Trang Opta ngay sau đó, đã đưa ra thống kê trung vệ của Liverpool đã trải qua 50 trận đấu ở Premier League mới để cho cầu thủ vượt qua. Cầu thủ làm được điều đó trước Nicolas Pepe là Mikel Merino của CLB Newcastle, vào tháng 3/2018.

Nếu tính rộng ra ở các giải đấu khác, thì tiền đạo Gabriel Jesus của Man City là cầu thủ đầu tiên khiến Van Djik bị bỏ lại trong pha đối mặt. Tình huống đó đến ở trận tranh Community Shield mới đây.