Trận derby nước Anh và cũng là màn so tài tâm điểm vòng 34 Ngoại hạng Anh 2020/21 giữa MU vs Liverpool bị hoãn vì lý do an ninh. Ngay trước giờ bóng lăn (dự kiến vào lúc 22h30 ngày 2/5 theo giờ Việt Nam), hàng nghìn cổ động viên của MU đã biểu tình ở bên trong và ngoài sân Old Trafford.

Hoạt động này nhằm mục đích phản đối việc Red Devils là một trong những CLB tham gia đồng sáng lập dự án European Super League. Ngoài ra, các cổ động viên của CLB giàu thành tích nhất kỷ nguyên Premier League mong muốn CLB không chịu sự sở hữu và lãnh đạo của nhà Glazer.

Dù Ban tổ chức và lực lượng an ninh của sân Old Trafford đã nỗ lực để trận đấu diễn ra nhưng bất thành. Màn thư hùng này đã bị hoãn lại để đảm bảo an toàn cho cầu thủ, Ban huấn luyện, nhân viên của hai đội cũng như tổ trọng tài.

Vì sao trận MU vs Liverpool bị hoãn, bao giờ đá lại? - Ảnh 1
Các cổ động viên của MU thêm một lần kêu gọi nhà Glazer rời CLB

Sau cuộc họp bàn giữa cảnh sát, Ban tổ chức Premier League, Ban tổ chức sân  Old Trafford và các CLB, trận đấu của chúng tôi và Liverpool đã bị hoãn lại vì vấn đề an toàn. Bây giờ, Premier League và các CLB sẽ thảo luận về việc sắp xếp lại lịch thi đấu.

Các cổ động viên của chúng tôi rất cuồng nhiệt với CLB. Chúng tôi hoàn toàn chấp nhận quyền tự do ngôn luận cũng như các cuộc biểu tình trong hòa bình.

Chúng tôi thực sự tiếc về sự gián đoạn với CLB và những hành động khiến người hâm mộ, nhân viên và cảnh sát gặp nguy hiểm. Chúng tôi cảm ơn cảnh sát đã hỗ trợ và sẽ đồng hành cùng họ trong các cuộc điều tra tiếp theo”, phía MU thông báo.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức vẫn chưa ấn định được thời gian tái tổ chức trận MU vs Liverpool. Lịch thi đấu của màn thư hùng này sẽ được Bongdanet.vn thông tin tới quý vị độc giả trong thời gian sớm nhất.