Điều đáng ghi nhận nhất của Sanchez ở trận đấu vừa rồi chỉ là nỗ lực. Anh chạy rất nhiều, cả trong tấn công cũng như lui về phòng thủ. Nhưng chạy nhiều không đồng nghĩa với hiệu quả. Trong một trận đấu mà M.U bị áp đảo về mặt thế trận, những nỗ lực Sanchez cũng trở nên vô vọng.

Tottenham hiểu rất rõ họ phải đối đầu với ai. Cứ mỗi khi Sanchez chạm bóng là có đến hai ba cái bóng áo trắng lao vào quây lấy. Trong cả trận, anh là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất trên sân (5 lần). Lối đá quá rát của Tottenham, khi các cầu thủ luân phiên phạm lỗi (từ Ben Davies, Dele Alli, cho đến Harry Kane), khiến Sanchez gặp rất nhiều khó khăn. Dù có đến 75 pha chạm bóng (nhiều thứ hai bên phía M.U), nhưng Sanchez không kiến tạo được một cơ hội ghi bàn nào, và cũng chẳng sút trúng khung thành một lần nào. Đó là lần đầu tiên ở Premier League mùa này, anh trải qua những thông số tồi tệ như vậy trong một trận đấu.

Và mặc dù tiếp tục thể hiện sự nhiệt tình trong việc gây sức ép đối phương, khi đoạt bóng nhiều nhất bên phía M.U (10 lần), nhưng cũng vì ham tranh chấp mà Sanchez bó quá sâu vào trung lộ trong tình huống Kieran Tripper băng lên thoải mái và tạt bóng, dẫn đến pha phản lưới của Phil Jones.

Mourinho đã đưa ra những thay đổi giữa trận khi đẩy Sanchez vào trong đá hộ công sau lưng Romelu Lukaku, nhưng không có thay đổi đáng kể nào diễn ra. Tình huống đáng chú ý nhất là khi Sanchez đánh đầu đập tay Son Heung Min trong vòng cấm địa, nhưng M.U không được hưởng phạt đền.

Rõ ràng Sanchez cần thêm thời gian để hòa nhập với lối chơi của MU, hiểu hơn về các đồng đội mới. Mùa giải vẫn còn dài và Sanchez chắc chắn sẽ phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với mức lương cao nhất Ngoại hạng Anh cũng như số 7 huyền thoại ở Old Trafford.

Video màn trình diễn của Sanchez trận Tottenham vs MU: