Virgil van Dijk đã có 12 tháng vô cùng thành công trong màu áo của Liverpool, cũng như ĐT Hà Lan. Cầu thủ này đã cùng với The Kop vô địch UEFA Champions League, về nhì tại Premier League và được trao danh hiệu cá nhân cầu thủ xuất sắc nhất của PFA.

Trên đấu trường quốc tế, sự xuất sắc của Van Dijk giúp cho ĐT Hà Lan góp mặt trong trận chung kết của UEFA Nations League, ngay trong mùa giải đầu tiên khởi tranh. Nhưng đáng tiếc, Cơn lốc màu da cam đã không thể đánh bại được ĐT Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo.

Với những gì đã thể hiện, cầu thủ người Hà Lan nhận được rất nhiều sự kỳ vọng, sẽ có thể tái lập thành tích của Fabio Cannavaro vào năm 2006. Cựu cầu thủ của Juventus và Real Madrid làm được điều đó sau khi cùng Italia giành được chức vô địch World Cup trên đất Đức.

Khi được hỏi về cơ hội đoạt Quả bóng Vàng 2019, cầu thủ người Hà Lan đã có những chia sẻ với Sky Sports: “Tôi rất hài lòng với những gì mà bản thân đã làm được trong thời gian qua. Nếu mọi người đang nhắc đến nó, tôi cũng rất mong muốn đạt được.

Đây là giải thưởng mà không chỉ cá nhân tôi, mà bất kỳ cầu thủ nào cũng muốn đạt được. Đó là điều tuyệt với, nếu như nó xảy ra. Nhưng tôi muốn cùng các đồng đội mang về thêm nhiều danh hiệu hơn nữa cho CLB”.

Hiện tại, Van Dijk đang cùng với Liverpool tham dự các trận đấu giao hữu, để chuẩn bị cho mùa giải mới. Ở trận đấu gần nhất vào ngày 25/7, The Kop sẽ chạm trán với đại diện của Bồ Đào Nha là Sporting Lisbon, trước khi gặp Napoli sau đó 3 ngày.