Romelu Lukaku đã tự ý rời trung tâm Carrington từ 5/8 để trở về Bỉ mà chưa được sự cho phép của Ban huấn luyện. MU dĩ nhiên không thể bỏ qua hành động mang tính ‘nổi loạn’ này.

Được biết, chân sút 26 tuổi đã tham gia tập nhờ ở Anderlecht - CLB cũ của anh trước khi gia nhập Premier League. Hôm nay (7/8), toàn bộ các cầu thủ của MU sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới. Thế nhưng, tiền đạo từng đầu quân cho Chelsea vẫn ‘bạt vô âm tín’.

Theo một vài nguồn tin, Romelu Lukaku tiếp tục tập luyện tại CLB Anderlecht đến khi tương lai bản thân được giải quyết rõ ràng. Anh đang chờ những lời đề nghị đủ sức thuyết phục Quỷ đỏ từ Inter Milan hoặc Juventus.

Ban huấn luyện của MU tỏ ra giận giữ trước thói vô kỷ luật của ngôi sao người Bỉ. Họ không ngần ngại phạt chân sút này hai tuần lương (khoảng 400.000 bảng).

Trong một động thái mới nhất, đội chủ sân Old Trafford đã yêu cầu Romelu Lukaku giải trình về vụ việc. Cầu thủ ghi 12 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh mùa trước vẫn chưa đưa ra câu trả lời.

Hợp đồng giữa hai bên còn hiệu lực tới tháng 6/2022 kèm theo lựa chọn gia hạn thêm 1 năm. Bởi vậy, MU không chịu áp lực phải đẩy đi tay săn bàn 26 tuổi bằng mọi giá.

Trong một diễn biến có liên quan, MU không ngần ngại chi đậm để chiêu mộ Moussa Dembele từ Lyon. Chân sút 23 tuổi chính là phương án thay thế trực tiếp cho Romelu Lukaku.