Vào lúc 21h00 ngày Chủ nhật (21/5), thày trò Arsene Wenger sẽ buộc phải giành trọn 3 điểm trước Everton đồng thời hi vọng Liverpool sẽ sảy chân trước đội bóng đã xuống hạng Middlesbrough để kết thúc mùa bóng 2016/17 ở 1 vị trí trong Top 4.

Nhưng khi Arsenal đang cần một chiến thắng hơn bao giờ hết trước một Everton đầy khó chịu thì họ phải nhận những tin kém vui về mặt lực lượng. Đó là thông tin về tình hình sức khỏe không mấy khả quan của Alex Chamberlain và Laurent Koscielny.

Điều này được Wenger thông báo ngắn gọn trong buổi họp báo trước trận: “Laurent cần phải trải qua buổi kiểm tra y tế trước khi biết được cậu ấy có tham dự trận đấu hay không còn Chamberlain chắc chắn không kịp trở lại”.

Càng không vui cho Arsenal khi với cú poker ở chiến thắng hủy diệt 6-1 trước Leicester của Tottenham, Harry Kane đã vượt qua Romelu Lukaku trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới. Bởi vậy chân sút người Bỉ chắc chắn sẽ thi đấu hết mình với Pháo thủ hòng đòi lại những gì đã mất.

Chỉ cần Liverpool đánh bại Middesbrough, mọi nỗ lực trước Everton của Wenger và các học trò sẽ trở nên vô nghĩa. Và khi đó Pháo thủ đành hài lòng với việc tham dự Europa League ở mùa giải tiếp theo.