Trả lời phỏng vấn của Sky Sport, HLV Pep Guardiola cho biết: "Solskjaer và tôi có nhiều điểm tương đồng. Chúng tôi đều xuất phát từ cầu thủ, sau đó làm công tác đào tạo trẻ trước khi trở thành HLV tạm quyền của đội bóng.

Bạn sẽ có thể hiểu đội bóng nếu như gắn bó với nơi đó trong suốt 10 năm hoặc hơn thế. Những gì tôi đã trải qua tại Barcelona hoàn toàn có thể lặp lại với Solskjaer ở Man United, thậm chí còn cao hơn".

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha nhận định rằng, kinh nghiệm vẫn là yếu tố hạn chế cho một HLV trẻ như Solskjaer. Dù vậy, ông Guardiola vẫn bày tỏ sự háo hức để đối đầu với đối thủ mới.

"Tất nhiên, bạn không thể so sánh một cầu thủ chơi hay sẽ trở thành HLV giỏi. Một HLV chưa có nhiều năm chinh chiến tại các đấu trường lớn sẽ có thể bị "ngợp" trong thời gian đầu. Điều này cũng từng xảy ra với tôi tại Barcelona. 

Tuy vậy, tôi nghĩ việc Man United đặt niềm tin vào Solskjaer cũng có lí do của họ.Tôi mong anh ấy sẽ có thời gian thành công tại đội bóng. Hãy chờ xem màn đối đầu của chúng tôi sẽ thế nào", HLV Pep Guardiola cho hay.