Wayne Rooney từng không ít lần công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Juergen Klopp. Trong lần xuất hiện mới đây trước truyền thông cũng vậy. Chân sút kỳ cựu từng đầu quân cho Everton và MU một lần nữa thừa nhận nhiệt huyết mà nhà cầm quân người Đức mang lại cho các cầu thủ.

“Juergen Klopp là mẫu huấn luyện viên mà tất cả cầu thủ đều muốn trở thành học trò. Các cầu thủ luôn vui vẻ dưới sự dẫn dắt của ông ấy. Tôi đã gặp Juergen Klopp một lần và đó quả thực là một người đàn ông tuyệt vời", ngôi sao người Anh chia sẻ.

‘Thần tượng’ Juergen Klopp như vậy nhưng Wayne Rooney không vui khi cựu ‘thuyền trưởng’ của Dortmund dẫn dắt Liverpool và mang lại thành công cho nửa Đỏ vùng Merseyside. Đơn giản, The Reds chính là kình địch số 1 của cả Everton lẫn MU, hai CLB mà cựu thủ quân ĐT Anh từng gắn bó.

Tôi tôn trọng Juergen Klopp và cả những thành tựu trong nghiệp huấn luyện của ông ấy. Không chỉ với Liverpool hiện tại mà còn là Dortmund trước đây nữa. Jurgen Klopp thực sự giỏi và những năm tháng tốt đẹp nhất vẫn đang ở trước mắt ông ấy.

Thật lòng mà nói, tôi không thể chấp nhận việc Liverpool vô địch. Đó là cơn ác mộng với bất cứ người hâm mộ nào của Everton. Tôi nhớ khi Liverpool đăng quang tại Champions League 2004/05 và họ bắt đầu nói về chuyện đó cho đến tận bây giờ. Tôi chắc rằng họ sẽ còn nói tiếp cho đến 10, 15 năm sau”, Wayne Rooney nhấn mạnh.

Wayne Rooney đang đầu quân cho DC United, CLB đang chơi tại giải Bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS). Trong mùa 2019, anh ra sân tổng cộng 21 lần và ghi được 11 bàn thắng.