Đây là thông tin khá bất ngờ bởi trước đó cựu HLV Manchester United còn tuyên bố sẽ ở lại dẫn dắt Sunderland ngay cả khi “Mèo đen” phải xuống hạng đi chăng nữa. Phát biểu trên trang chủ của đội bóng, Chủ tịch Sunderland, Ellis Short tỏ ra khá tiếc khi phải nói lời chia tay chiến lược gia người Bắc Ireland. "Tôi chính là người đã thuyết phục Moyes đến với CLB, và cả hai đã có khoảng thời gian làm việc tích cực. Việc chia tay Moyes vì thế là một quyết định khó khăn".

Về phía mình, David Moyes đã không quên gửi lời cảm ơn tới những con người ở Sunderland: "Tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Sunderland đội bóng vì đã cho tôi cơ hội dẫn dắt đội bóng. CĐV luôn cổ vũ hết mình cho đội bóng mình yêu. Tôi chúc Sunderland sớm trở lại với Premier League".

HLV David Moyes gắn bó với Sunderland chưa đầy 1 năm (ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng Sunderland vào tháng 7/2016 thay cho HLV Sam Allardyce chuyển sang dẫn dắt tuyển Anh) nhưng cùng nhau trải qua mùa giải Ngoại hạng Anh đầy ảm đạm, đáng thất vọng. 

Sunderland của HLV Moyes chỉ giành được 6 trận thắng và trở thành đội bóng đầu tiên xuống hạng sau khi để thua Bournemouth 0 - 1 ở vòng 35 Premier League hồi cuối tháng 4. Sunderland kết thúc mùa bóng với 24 điểm, nhận 26 thất bại và kém đội trụ hạng gần nhất 16 điểm.