Chỉ sau 2 năm thi đấu tại Ngoại hạng Anh, Youri Tielemans tiến bộ mạnh mẽ và tài năng trẻ người Bỉ trở thành một trong những tiền vệ trung tâm không thể thiếu của Leicester. Chính xác hơn, cầu thủ 23 tuổi đang là mục tiêu thèm muốn của nhiều đội bóng lớn của xứ sở sương mù.

Được biết, Liverpool đang lên kế hoạch mua lại 2 năm hợp đồng của Youri Tielemans với Leicester. Tuy nhiên, Leicester không dễ để mất đi một trong những ngôi sao sáng giá nhất và cũng là trụ cột quan trọng trong mục tiêu cạnh tranh top 4 Ngoại hạng Anh.

Theo báo giới Anh, “Bầy cáo” và Youri Tielemans đã có những bước tiến quan trọng trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng. Cụ thể, cầu thủ sinh năm 1997 sẽ ở lại với đội chủ sân King Power tới năm 2025 cùng với mức lương lên tới 100 nghìn bảng mỗi tuần.

Mùa giải năm nay, Youri Tielemans là cầu thủ không thể thiếu khi thi đấu trọn vẹn 25 trận đấu tại Ngoại hạng Anh cho Leiceseter. Theo đánh giá từ trang dữ liệu cầu thủ Transfermarkt, Youri Tielemans có giá trị chuyển nhượng lên tới 50 triệu euro – là cầu thủ đắt giá thứ 2 tại Leicester, sau James Maddison (55 triệu euro).

Trong bài phát biểu ngay trước thềm trận lượt về với Slavia Prague tại cúp C2 châu Âu, Youri Tielemans khẳng định Leicester là môi trường tốt  để phát triển và cầu thủ 23 tuổi đang rất hạnh phúc tại đây, đồng thời cam kết sẽ gắn bó lâu dài với đội chủ sân King Power.

“Đây là câu lạc bộ giúp bạn có được môi trường phát triển tốt nhất, những người xung quanh bạn đều muốn những điều tốt đẹp dành cho bạn. Tôi thực sự thích không khí đang diễn ra tại đây” - Youri Tielemans chia sẻ.