TLCA: 0:1/4 - TX: 2 1/4


Pick: Middlesbrough và Over

Lý do: Thật tình cờ vòng cuối cùng của giải đấu này năm nay lại là trận chung kết tranh chấp cho 1 tấm vé lên thẳng Ngoại hạng Anh mùa sau. Tuy nhiên ngoài lợi thế cả về mặt sân bãi lẫn khán giả nhà thì Middlesbrough cũng có được lợi thế cả về mặt tâm lý khi họ chỉ cần hòa là sẽ có mặt tại giải đấu danh giá nhất “Xứ sở sương mù” vào mùa bóng sang năm bởi cùng có 88 điểm như Brighton nhưng Middlesbrough lại có hiệu suất tốt hơn (+32 so với +30).

Thêm nữa, tỷ lệ chấp 0:1/4 ở thời điểm lên sàn châu Á lúc ban đầu đang có xu hướng giảm rõ rệt. Lợi nhuận dành cho đội chủ nhà lúc này giảm khá sâu và dần nhường chỗ cho chỉ số chấp 0:1/2. Rõ ràng, trong tình thế buộc phải thắng để hy vọng vào suất lên thẳng hạng, tỷ lệ trên có chiều hướng đáng báo động với Brighton.

Cùng với đó, ở khía cạnh đối đầu trong 2 năm trở lại đây Brighton cũng không có được kết quả tốt khi phải chạm trán Middlesbrough, cụ thể là đã 4 lần chạm trán gần đây nhất giữa hai đội họ vẫn chưa 1 lần giành chiến thắng (thua 3, hòa 1). Do đó, trận này đội chủ nhà Middlesbrough đáng tin cậy hơn.

Thông tin đội hình dự kiến:
Middlesbrough: Konstantopoulos - Laet, Gibson, Ayala, Nsue - Clayton, Leadbitter - Downing, Ramirez, Adomah - Rhodes.
Brighton & HA: Stockdale - Rosenior, Goldson, Ridgewell, Bruno - Skalak, Kayal, Stephens, Knockaert - Hemed, Wilson.

DỰ ĐOÁN: 2-1