TLCA: 0:1/2 - TX: 1 3/4


Pick: Bắc Ireland và Under

Lý do: Chỉ là 1 trận cầu giao hữu nhưng với 2 đấu thủ ở trận này lại có 2 tinh thần chuẩn bị khác hẳn nhau. Với Belarus đây chỉ là 1 trận giao hữu bình thường, không đặt nặng vấn đề kết quả nhưng với Bắc Ireland đây lại là 1 trận cầu để kiểm tra lại chất lượng cầu thủ cũng như lối chơi của toàn đội, xiết chặt lại đội hình nhằm có được kết quả tốt nhất trong kì Euro vào tháng 6 này trên đất Pháp. Do đó, trận này ngoài lợi thế về mặt sân bãi thì Bắc Ireland cũng là đội có khao khát giành chiến thắng hơn.

Cùng với đó, về mặt lực lượng trong khi Bắc Ireland sở hữu khá nhiều hảo thủ từng khoác áo rất nhiều các câu lạc bộ danh tiếng của giải Ngoại hạng Anh như: Cựu thủ thành của MU là Roy Carroll; bộ 3 hậu về McAuley, Jonny Evans (West Bromwich) và tài năng trẻ McNair (MU); tiền vệ đội trưởng Steven Davis (Southampton); cùng bộ đội trên hàng công là Kyle Lafferty (Birmingham) và Jamie Ward (Nottingham Forest). Trong khi đó, bên phía Belarus cầu thủ duy nhất được biết đến là Alexander Hleb (đã từng khoác áo Arsenal từ năm 2005 cho tới 2008). Vậy nên về mặt chất lượng đội hình Bắc Ireland cũng hơn hẳn Belarus.

Ngoài ra, không kể việc Bắc Ireland giành vé tới Euro với tư cách đội nhất bảng thì họ cũng đang có phong độ rất tốt tại tổ ấm của mình trong thời gian gần đây với chuỗi 3 trận liên tiếp vừa qua toàn thắng cả về mặt chuyên môn lẫn theo châu Á. Cho nên trận này đội chủ nhà Bắc Ireland đáng để tin tưởng hơn.

Thông tin đội hình dự kiến:
Bắc Ireland: McGovern - McAuley, Evans, McNair, McLaughlin - S. Davis, McGinn, Norwood, Ferguson - Lafferty, Ward.
Belarus: Chernik - Shitov, Martynovich, Palitsevich, Palyakow - Gordeichuk, Krivets, Kislyak, Hleb - Stasevich - Yanush.

DỰ ĐOÁN: 1-0