TLCA: 0:2 1/4 - TX: 3

Pick: Malta và Under

Lý do: HLV Pavel Vrba gây tranh cãi khi tiếp tục triệu tập tiền vệ Tomas Rosicky cho quá trình chuẩn bị trước thềm Euro 2016 cùng ĐT Czech. Rosicky là ngôi sao đương đại lớn nhất của bóng đá Czech nhưng cầu thủ mùa trước còn khoác áo Arsenal có phong độ rất mờ nhạt và không được đội bóng thành London gia hạn hợp đồng đủ minh chứng cho thấy tác động về chuyên môn là không nhiều.

Việc cho gọi cả Rosicky và Jaroslav Plasil đều đã lớn tuổi và ở bên kia sườn dốc sự nghiệp cho thấy CH Czech rất thiếu thốn tài năng. Cầu thủ duy nhất chưa từng được gọi lên tuyển trong danh sách sơ bộ dự Euro 2016 của đất nước Pha lê là tiền đạo Patrik Schick 20 tuổi nhưng theo đánh giá anh chưa đủ chiếm được lòng tin của HLV Pavel Vrba trong thành phần chính thức đến Pháp khi khả năng không vượt trội so với Necid, Lafata hay Skoda ở hàng tấn công.

Nói tóm lại, có quá nhiều điều để lo lắng cho CH Czech khi họ thiếu sức bật cần thiết để hy vọng trước thềm giải đấu lớn như Euro 2016. Hơn nữa, đây chỉ là trận đấu mang tính chất thử nghiệm, không mang nặng tính chất thắng thua nên khó có thể đặt niềm tin nhiều vào đội được đánh giá cao hơn. Trong khi đó, Malta vốn là đội lót đường tại châu Âu nhưng họ lại hơn hẳn về mặt tinh thần. Cần lưu ý rằng, các đội bóng nhỏ thường chơi rất quả cảm khi gặp các đội thủ lớn hơn, các trận giao hữu càng có cơ sở để hy vọng vào kết quả bất ngờ.

Thông tin đội hình dự kiến:
CH Czech: Cech; Pudil, Suchy, Sivok, Selassie; Darida, Marecek; Sural, Kolar, Krejci; Necid.
Malta: Hogg; Failla, Muscat, Agius, Borg, Zerafa; Kristensen, Rowen Muscat, Schembri, Briffa; Effiong.

DỰ ĐOÁN: 1-0