TLCA: 0:1/2 - TX: 2 1/2

Pick: Charleroi và Under

Lý do: Ở mùa giải vừa qua, Charleroi cũng có vé tham dự Europa Legaue nhưng họ đã dừng bước ngay sau vòng loại thứ 3 khi thua Zorya 0-5 sau 2 lượt trận. Đội bóng nhỏ bé này tiếp tục có cơ hội góp mặt tại sân chơi châu lục mùa thứ 2 liên tiếp, điều chưa từng xảy ra trước đó khi đã vào tới chung kết play-offs. Với tiềm lực khiêm tốn như Charleroi, việc giành vé dự Europa League có ý nghĩa rất lớn khi họ đứng trước cơ hội tăng thêm nguồn thu đáng kể, thậm chí là đổi đời.

Nếu nhìn vào Genk, phải trải qua vòng play-offs là điều rất miễn cưỡng với đội bóng này. Tệ hơn, nhiều CĐV còn coi đây là thất bại khi CLB của họ không giành nổi vé trực tiếp và mùa giải vừa qua bị đội đầu bảng Club Brugge bỏ xa tới 16 điểm. Tóm lại, đội khách đang bị đè nặng tâm lý cũng như sức ép khi đến với trận đấu này.

Trên thực tế, các nhà cái đã niêm yết Charleroi ở tỷ lệ chấp 1/4 đã phần nào cho thấy vị thế của đội chủ nhà. Mặc dù không phải cái tên hút khách so với Genk nhưng rõ ràng Charleroi đang cho thấy họ thực sự cần tấm vé dự Europa League với khát khao rất cao. Giai đoạn gần đây cũng chứng kiến Charleroi là kênh đầu tư rất tiềm năng khi họ vượt qua châu Á ở 5 trong 6 trận gần nhất, trong đó 3 trận thắng trắng.

DỰ ĐOÁN: 1-0