TLCA: 0:3/4 - TX: 3


Pick: Sevilla và Over

Lý do: Sevilla có thể hòa với tỷ số 0-0 hoặc 1-1 để giành vé vào chung kết lần thứ 3 liên tiếp tại giải đấu này. Tuy nhiên, đội chủ nhà chắc chắn không hướng tới kết quả theo kiểu mong manh và mất chủ động như vậy. Họ hoàn toàn nghĩ đến chiến thắng, thậm chí là màn hủy diệt nhờ lợi thế sân nhà cũng như đội hình vượt trội hơn rất nhiều.

Shakhtar Donetsk đã chơi xuất thần ở trận lượt đi tại Lviv Arena khi không nhiều nhà chuyên môn đánh giá họ có thể làm được nhiều điều như vậy. Nhưng yếu tố tinh thần và sự bất ngờ sẽ không còn được duy trì khi họ kéo quân sang Tây Ban Nha. Đại diện đến từ Ukraine ở mùa giải năm nay gặp rất nhiều khó khăn về công tác nhân sự khi một loạt các trụ cột như Luiz Adriano, Fernando, Douglas Costa hay Ilsinho đều ra đi ở kỳ CN đầu mùa, đến lượt Alex Teixeira cũng quấn gói vào mùa Đông vừa qua. Thế nên, việc vào tới bán kết đã là kỳ tích với Shakhtar Donetsk.

Các nhà cái vì thế đánh giá Shakhtar Donetsk thấp nhất trong danh sách ứng viên vô địch khi xác định 4 đại diện vào bán kết. Sau kết quả ở trận lượt đi, mọi chuyện vẫn không thay đổi, đội bóng Ukraine vẫn bị nhìn nhận thấp nhất về cơ hội đăng quang ở giải đấu này.

Thị trường châu Á trong trận đấu đêm nay cũng đang chứng kiến diễn biến bất lợi về phía đội khách. Tỷ lệ ban đầu được niêm yết ở mức Sevilla chấp 3/4 đã dần bị phá vỡ và thay thế bằng chỉ số chấp 1 hòa. Trong tình thế không còn nhiều lựa chọn khi phải ghi được ít nhất 2 bàn mới có cơ hội vào chung kết, Shakhtar Donetsk nhiều khả năng sẽ sập bẫy chủ nhà khi tổ chức chơi tấn công ngay từ đầu.

Thông tin đội hình dự kiến:
Sevilla: Rico; Coke, Fazio, Kolodziejc, Matos; Cristoforo, Cotan; Figueiras, Iborra, Curro; Llorente.
Shakhtar Donetsk: Kanibolots; Kobin, Ordets, Kryvtsov, Shevchuk; Stepanenko, Malyshev; Bernard, Kovalenko, Wellinghton; Eduardo.

DỰ ĐOÁN: 3-1