TLCA: 0:3/4 - TX: 2 3/4
 
 
Pick: Aalesund và Under
 
Lý do: Trái với kỳ vọng của người hâm mộ, Aalesund đã có sự khởi đầu không thể tệ hại hơn ở mùa giải năm nay. Sau 10 vòng đấu đã qua, thầy trò Fredriksen mới chỉ kiếm được 7 điểm, tạm thời đứng thứ 14/16 đội. 4 trận sân nhà vừa qua Aalesund cũng chỉ kiếm được 1 chiến thắng trước Tromso. Khi đang lâm vào thế đường cùng,  Aalesund rất may mắn sẽ được tiếp đón chiếc "phao cứu sinh" mang tên Start Kristiansand ở vòng này.

Đội khách thậm chí còn có phong độ "thê thảm" hơn chủ nhà rất nhiều. Đã 10 vòng đấu trôi qua những Start Kristiansand vẫn chưa có chiến thắng đầu tay. Hiện tại họ đáng xếp bét bảng tại giải VĐQG Nauy. Thành tích trên sân khách của Start Kristiansand cũng vô cùng kém cỏi. Tính ra đã 14 trận liên tiếp phải thi đấu trên sân đối phương, S. Pedersen và các học trò không thể giành chiến thắng, trong đó họ thua tới 11 trận.

Trong trận gần nhất đối đầu với Aalesund FK tại sân Color Line, Start Kristiansand cũng dễ dàng để thua với tỉ số 0-2. Do đó, không có gì quá bất ngờ nếu họ ra về trắng tay trong chuyến hành quân đến sân của Aalesund đêm nay.