TLCA: 0:1/4 - TX: 2 3/4


Pick: Adelaide United và Under

Lý do: Thật không có gì ngạc nhiên khi 2 đấu thủ ở trận này chính là 2 đội bóng dẫn đầu tại giải VĐQG Australia sau 27 vòng đấu ở vòng bảng (Adelaide United dẫn đầu còn Western Sydney xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp). Tuy nhiên, trong khi Western Sydney rất vất vả ở trận bán kết khi phải nhờ tới loạt sút Penalty mới có thể vượt qua Brisbane Roar thì Adelaide United lại cho thấy sự vượt trội của mình tại mùa giải năm nay so với những đội bóng còn lại khi giành chiến thắng dễ dàng tới 4-1 trước 1 CLB mạnh khác của làng túc cầu Australia là Melbourne City.

Cùng với đó, Adelaide United cũng tỏ ra may mắn hơn hẳn Western Sydney ở khía cạnh châu Á. Minh chứng là trong khi Adelaide United giành chiến thắng theo châu Á tới 9/10 trận đã qua gần đây của họ (3 trận có cùng tỷ lệ họ phải chấp 0:1/4 như trận này) thì Western Sydney lại đều khiến giới đầu cơ châu Á phải buồn lòng ở cả trận vừa qua lẫn trận gần nhất của họ có cùng tỷ lệ 0:1/4 (Western Sydney được chấp như trận này). Vậy nên trận này Adelaide United đáng để tin tưởng hơn là Western Sydney.

Ngoài ra, theo thống kê thì cả 3 lần chạm trán gần đây nhất giữa hai đội đều chỉ có nhiều nhất 2 bàn thắng được ghi sau mỗi trận. Hơn nữa, đây lại là 1 trận chung kết của cả mùa giải quan trọng thì lại càng khó có thể có nhiều bàn thắng được ghi, nên lựa chọn cửa Under.

Thông tin đội hình dự kiến:
Adelaide United: Galekovic - McGowan, La Rocca, Marrone - Kamau, Goodwin, Isaias, Carrusca, Mauk - Cirio, Djite.
Western Sydney: Redmayne - Topor-Stanley, Jamieson, Neville, Hamill - Andreu, Dimas, Nichols - Santalab, Bridge, Castelen.

DỰ ĐOÁN: 2-0