TLCA: 0:3/4 - TX: 2 1/4

Pick: Panionios và Under

Lý do: Tại giải VĐQG Hy Lạp, suất dự Champions League chỉ dành cho đội vô địch, các suất còn lại ở đấu trường châu Âu chỉ được xác định sau loạt trận play-offs giữa 4 đội đứng thứ 2 đến thứ 5. Ở vòng play-offs dự Cúp châu Âu thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về khiến nhiều ý kiến phản đối gay gắn khi nó kéo dài nhưng thiếu tính hấp dẫn.

AEK Athens vừa vô địch Cúp QG Hy Lạp sau khi đánh bại Olympiakos trong trận chung kết. Đây là kỳ tích đáng tự hào của đại diện thủ đô và đương nhiên họ đã cầm chắc tấm vé dự Europa League mùa sau. Thế nên, mục tiêu chính tại vòng play-offs này là vị trí dẫn đầu để được dự Champions League danh giá hơn. Trên lý thuyết, việc chỉ tiếp đón Panionios là nhiệm vụ dễ dàng với AEK Athens.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, đội chủ nhà đang sống trong bầu không khí lễ hội sau thành tích vượt qua Olympiakos nên nhiều khả năng sẽ bị mất tập trung cho trận đấu này. Hay nói đúng hơn, AEK Athens cần thêm thời gian để trở về trạng thái vốn có của họ, nhưng chưa phải lúc này.

Tỷ lệ châu Á theo ghi nhận đang chứng kiến giảm xuống còn AEK Athens chấp 3/4, dù trước đó nhiều nhà cái niêm yết ở mức chấp 1 hòa. Trong quá khứ, AEK Athens có 1 lần duy nhất chấp 3/4 và họ chỉ khép lại với kết quả hòa 1-1 chung cuộc.

DỰ ĐOÁN: 1-1