TLCA: 0:1 1/2 – TX: 2 3/4

Pick: Maritimo và Under

Lý do: Sau khi đăng quang tại giải VĐQG, Benfica đang rất thuận lợi trên con đường hoàn thành cú đúp danh hiệu mùa này, khi trận chung kết Cúp Liên đoàn hôm nay chỉ phải đụng độ đối thủ hoàn toàn dưới cơ Maritimo. Nhìn qua tỷ lệ chênh lệch lên tới 0:1 1/2 là đủ thấy sự chênh lệch lớn giữa Benfica và Maritimo. Có lẽ, chức vô địch khó thoát khỏi tay đội bóng giầu truyền thống bậc nhất Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, sẽ là quá vội vàng nếu cho rằng Benfica sẽ dễ dàng bước lên bục vinh quang. Chắc chắn, Maritimo sẽ gây cho Benfica những khó khăn không nhỏ. Và việc Benfica thắng theo chuyên môn nhưng thua theo châu Á là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đã bước vào trận tranh cúp, chắc chắn Maritimo cũng có tham vọng sẽ nâng cao danh hiệu, bất chấp đối thủ là Benfica vượt trội về mọi mặt.

Còn nhớ các đây 1 năm, cũng trong trận chung kết Cúp Liên đoàn, Benfica phải chờ đến những phút cuối mới có thể vượt qua Maritimo với tỷ số 2-1. Khi đó, Benfica cũng chấp Maritimo với tỷ lệ lên đến 0:1 1/2. Một kịch bản tương tự hoàn toàn có thể tái hiện hôm nay. Lưu ý thêm là trong thời gian gần đây, Benfica chơi khá thực dụng. Cụ thể đoàn quân dưới quyền HLV Vitoria chỉ thắng cách biệt 2/9 trận gần nhất.

Thông tin đội hình dự kiến:
Benfica: Moraes, Almeida, Jardel, Lindelof, Grimaldo, Fejsa, Gaitan, Pizzi, Talisca, Jonas, Mitrogloue.
Maritimo: Haghighi, Briguel, Romario, Toure, Plessis, Eder, Soares, China, Djousse, Sousa, Nepomuceno.

Dự đoán: 2-1