TLCA: 0:0 - TX: 2 1/4

Pick: Tây Ban Nha U17và Under

Lý do: Trận chung kết U17 châu Âu năm nay vì thế rất được chờ đợi, nó diễn ra giữa hai đội thành công nhất, hay đúng hơn là có duyên nhất với sân chơi đầu tiên dành cho lứa tuổi trẻ tại lục địa già. Vào đến trận cuối cùng, tất nhiên cả hai đều có lý do để tự hào khi đã trải qua nhiều đối thủ khác nhau để biết cách vượt qua một cách ấn tượng.

Tuy nhiên, với Tây Ban Nha U17, đây có lẽ không phải thử thách quá lớn nếu nhìn vào hành trình từ đầu giải của họ. Nằm cùng bảng với những đối thủ rất mạnh là Serbia  U17, Hà Lan U17 và Italia U17 nhưng đoàn quân trẻ xứ đấu bò vẫn xếp nhất bảng với 7 điểm sau thành tích bất bại. Tứ kết, Tây Ban Nha U17 đã nhanh chóng kết liễu Anh U17 ngay từ hiệp 1 và tiếp theo là đánh bại Đức U17 ở trận bán kết theo kịch bản lội ngược dòng đầy kịch tính.

Việc vượt qua một loạt các đại diện của những nền bóng đá hàng đầu châu Âu, bên cạnh đó là cách giành chiến thắng đa dạng cho thấy Tây Ban Nha U17 ngoài trình độ rất bài bản về yếu tố chuyên môn, mà đội bóng trẻ này thể hiện khá bản lĩnh trong các trận cầu lớn.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha U17 dường như chưa gặp phải thử thách lớn khi vòng bảng nằm cùng với Azerbaijan U17, Scotland U17 và Bỉ U17 không mấy chất lượng. Tại tứ kết, Áo U17 cũng chỉ là tập thể ít được đánh giá cao trên bình diện châu lục. Bán kết, Hà Lan U17 theo vòng xoáy khủng hoảng của bóng đá nước này đã dễ dàng chịu trận trước Bồ Đào Nha U17. Thế nên, giới chuyên gia đánh giá Bồ Đào Nha U17 thiếu hẳn yếu tố kinh nghiệm bởi họ chưa vấp phải đối thủ thực sự đáng gờm nào từ đầu giải.

DỰ ĐOÁN: 0-1