TLCA: 0:0 - TX 2 1/4

Pick: Shanghai SIPG và Over

Lý do: Shanghai SIPG đang có phong độ cực kỳ ổn định tại giải VĐQG cũng như AFC champion League, theo TLCA thì đối bóng đến từ Trung Quốc thắng tới 5 trong 7 trận gần nhất tại AFC Champion League. Shanghai SIPG đang có trong tay những cầu thủ gần như tốt nhất tại giải trong nước. Với những lợi thế về phong độ và con người thì có lẽ một chiến thắng ngay trên sân vận động Tokyo không phải là điều gì quá khó khăn với huấn luyện viên dầy dạn kinh nghiệm Sven-Goran Eriksson.

Lần cuối cùng FC Tokyo vượt qua vòng bảng là năm 2012. Đội bóng đến từ Nhật đã phải dừng bước ngày tại vòng 1/8 khi phải gặp một đối thủ Trung Quốc là Guangzhou Evergrande. Trận đấu lần này sẽ còn khó khăn hơn nhiều khi đối thủ của họ bây giờ là Shanghai SIPG. FC Tokyo không có được phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại, theo châu Á thì họ chỉ có được 1 chiến thắng duy nhất sau 8 trận đấu gần đây. Ngay cả khi được thi đấu trên sân nhà thì họ cũng thua tới 3 trong 4 trận thi đầu gần đây trên sân nhà.

Việc thiếu vắng một số cầu thủ tại hàng phòng ngự như Yuichi Maruyama sẽ tạo không ít khó khăn cho các cầu thủ chủ nhà. Nhất là  khi đội bóng trung quốc đang sở hữu những cầu thủ xuất sắc trên hàng công. Chắc chắn đây sẽ là một trận đấu khó khăn các cầu thủ FC Tokyo.

DỰ ĐOÁN: 1-2