TLCA: 0:3/4 - TX: 2 3/4


Pick: Guangzhou Evergrande và Over

Lý do: Sydney với 10 điểm trong tay họ đã chắc chắn giành vé đi tiếp vào vòng sau tại giải đấu do đã hơn 2/3 đội còn lại trong bảng tới 5 điểm (Guangzhou Evergrande 5 điểm và Pohang Steelers 4 điểm) mà đây đã là lượt trận cuối cùng. Tuy nhiên, không phải là Sydney không còn động lực thi đấu bởi nên muốn giành ngôi đầu bảng thì Sydney buộc phải thắng ở trận này do họ đã kém hẳn đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho ngôi đầu là Urawa Reds (8 điểm) về mặt đối đầu (Sydney bị Urawa Reds cầm hòa 0-0 trên sân nhà và thua 2-0 trên sân đối thủ). Nếu Sydney hòa ở trận này mà Urawa Reds thắng ở trận đấu còn lại cùng giờ trong bảng thì lúc đó 2 đội sẽ cùng có 11 điểm và Sydney sẽ chỉ xếp thứ 2 trong bảng do kém về thành tích đối đầu. Cho nên trận này Sydney vẫn còn động lực để thi đấu.

Về phía đối thủ, Guangzhou Evergrande đã bị loại khỏi giải đấu năm nay do họ đã kém đội đứng thứ 2 tại bảng đấu là Urawa Reds tới 3 điểm (5 so với 8) và cũng thua kém cả về đối đầu (Guangzhou Evergrande bị Urawa Reds cầm hòa 2-2 trên sân nhà và để thua 1-0 khi tới đất Nhật Bản). Do đó, trận này dù có thắng đậm thì Guangzhou Evergrande vẫn sẽ bị loại, đây chỉ là trận đấu thủ tục với họ.

Vậy nên với tỷ lệ Nhà Cái áp cho trận này Guangzhou Evergrande phải chấp tới 0:3/4 có gì đó không bình thường. Tuy nhiên, nếu xem xét lại sẽ thấy là dù sao thì Guangzhou Evergrande cũng là 1 đội bóng mạnh của châu lục, đã từng vô địch giải đấu này, họ cũng cần 1 chiến thắng để có thể rời giải năm nay trong danh dự. Trong khi đó, Sydney dẫu có thua cũng vẫn sẽ đi tiếp. Do đó, trận này Guangzhou Evergrande mới là 1 lựa chọn an toàn.

DỰ ĐOÁN: 3-1