TLCA: 0:1 - TX: 2 1/2

Pick: Inter Turku và Under

Lý do: HJK Helsinki sớm chứng tỏ vị thế của đội bóng giàu truyền thống nhất Phần Lan khi vươn lên dẫn đầu bảng với 17 điểm. Sau 8 vòng, HJK Helsinki chỉ 1 lần duy nhất bị đánh bại trước tân binh PS Kemi, còn lại họ có tới 5 trận thắng. Nhưng ngược lại, Inter Turku tiếp tục cho thấy họ chỉ là cái tên của dĩ vãng khi tụt xuống đứng thứ 4 từ dưới lên với 8 điểm đang có trong tay.

Nói tóm lại, vị thế của Inter Turku đã lép vế hơn rất nhiều so với đại kình địch. Có quá ít lý do để các nhà đầu tư bấu víu vào đội khách ở trận đấu này. Nếu như tất cả đều lấy những con số làm thước đo, đương nhiên HJK Helsinki mới là điểm đến có sức hút hơn.

Tuy nhiên, trên thị trường châu Á lúc này đang xuất hiện tỷ lệ chủ nhà chấp 1 hòa. Đây là chỉ số được coi là không quá cao với sự chênh lệch giữa hai đội ở thời điểm hiện tại, thậm chí nhiều nhà phân tích còn đánh giá HJK Helsinki đang chấp quá thấp khi có tới 3 trong 4 lần gặp nhau gần nhất họ đều có chỉ số cao hơn.

Thực tế, chỉ số chấp 1 hòa đã nhiều lần chứng kiến Inter Turku gặp may mắn hơn khi ở trận gần nhất họ đã thắng 2-0 ngay trên sân khách. Tính xa hơn, HJK Helsinki đã gây thất vọng ở 2 trong 3 trận đối đầu gần nhất chấp 1 hòa.

DỰ ĐOÁN: 1-1