TLCA: 0:0 – TX: 2 1/4

Pick: Jeonbuk Hyundai và Under

Lý do: Jeonbuk Hyundai không phải cái tên quá xa lạ với giới mộ điệu Việt Nam, khi đội bòng này đã nằm cùng bảng với BCM Bình Dương. Chính Jeonbuk Hyundai đã trở thành bại tướng trong chiến thắng đầu tiên của BCM Bình Dương tại hạng đấu cao nhất châu Á cấp CLB (3-2). Tuy nhiên, nếu vì thế mà xem thường Jeonbuk Hyundai là hoàn toàn sai lầm.

Ngoài cú sảy chân trên đất Việt Nam, Jeonbuk Hyundai đã chơi khá tốt. Nên nhớ, Jeonbuk Hyundai đã vượt qua cả FC Toky và Jiangsu Suning hùng mạnh để độc chiếm ngôi đầu bảng. Tất nhiên, với thành tích trên, tham vọng của đại diện Hàn Quốc không chỉ dừng lại ở việc vượt qua vòng bảng, mà còn tiến thật xa, thậm chí hướng đến chức vô địch.

Với những cơ sở đó, không quá bất ngờ khi các nhà cái xếp Jeonbuk Hyundai ngồi cùng mâm với chủ nhà Melbourne Victory. Còn nhớ cách đây 2 năm, Jeonbuk Hyundai và Melbourne Victory đã gặp nhau tại vòng bảng. Khi đó, Jeonbuk Hyundai cũng được đánh giá cao hơn Melbourne Victory. Tuy nhiên đáng tiếc là trong cả 2 lượt trận, sự thận trọng thái quá đã khiến Jeonbuk Hyundai bị cầm chân với các tỷ số 0-0 và 1-1.

Từ bài học đó, có lẽ Jeonbuk Hyundai sẽ không chơi phòng thủ một cách tiêu cực, mà sẽ tấn công ngay khi có cơ hội. Vậy nên, dù phải thắng chuyên môn mới thắng theo châu Á, nhưng đại diện của Hàn Quốc vẫn đáng tin hơn. Lưu ý rằng, Melbourne Victory thường chơi không tốt trước những đối thủ ngang cơ. Bằng chứng là 4 trận sân nhà gần đây chấp dưới mốc 0:1/2, Melbourne Victory chỉ thắng được 1 lần.

Dự đoán: 0-1