TLCA: 0:3/4 - TX: 2 1/2
 
 
Pick: Norrkoping và Over
 
Lý do: Malmo là đại diện duy nhất của Thụy Điển tham dự vòng bảng Champions League mùa này nhưng sẽ có sự thay đổi đáng kể vào năm sau khi Norrkoping đã giành suất tham dự sân chơi cao nhất châu lục. Năm ngoái, Norrkoping làm nên kỳ tích chấn động nền bóng đá của đất nước Bắc Âu khi bước lên ngôi vương sau 23 năm chờ đợi. Đó là chức vô địch lần thứ 13 của Norrkoping tại sân chơi cao nhất Thụy Điển nhưng trong nhiều thập niên trở lại đây họ luôn sống dưới bóng của Malmo, Goteborg hay AIK Solna nên việc phá vỡ thế chân kiềng của họ đã khiến sân chơi đỉnh cao Thụy Điển đáng xem hơn rất nhiều.
 
Với tư cách là những nhà ĐKVĐ, Norrkoping vì thế được đánh giá rất cao khi tiếp đón Hammarby. Chỉ số trên sàn châu Á đang ở mức chủ nhà chấp 3/4 và được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên. So sánh với lịch sử các trận đối đầu trước đây, Norrkoping đã lập kỷ lục về tỷ lệ châu Á khi chưa bao giờ họ chấp tới 3/4.
 
Thực tế, Hammarby đang là đối thủ dễ chịu với đội chủ nhà khi họ không biết đến chiến thắng liên tiếp 6 lần gặp nhau gần nhất, trong đó có tới 5 trận thua và 3 trận gần đây bất lực trong việc tìm kiếm chiến thắng. Chi tiết này đủ cho thấy không phải lúc này Norrkoping mới đứng trước cơ hội giành cơ hội lớn đến vậy ở tư cách đội vô địch. Nó dường như đã trở thành cái dớp khó tránh Hammarby ngay cả thời điểm đối thủ chưa tạo ra bất ngờ. Thế nên, 3 điểm tối đa dành cho đội chủ nhà cũng là điều dễ hiểu.
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Norrkoping: Mitov-Nilsson; Fjoluson, Tkalcic, Wahlquist, Johansson, Telo, Sjolund, Traustason, Blomqvist, Andersson, Nyman.
Hammarby: Kristinsson; Saevarsson, Saetra, Magyar, Haglund, Persson, Israelsson, Smarason, Torsteinbo, Hallberg, Alex.
 
DỰ ĐOÁN: 2-1