TLCA: 1/2:0 - TX: 3


Pick: Gent và Over

Lý do: Chỉ còn 2 lượt trận nữa là loạt trận Play-Off tranh vé dự cúp châu âu mùa sau của giải VĐQG Bỉ năm nay sẽ kết thúc. Oostende và Gent chính là 2/3 đội đang tranh đua cho 2 suất tham dự Europa League sang năm. Tuy nhiên, Oostende với 35 điểm trong tay kém Gent (38 điểm) đúng 3 điểm cho nên trận này Oostende phải thắng thì mới có hy vọng giành được 1 suất góp mặt tại Europa League. Trong khi đó, Gent chỉ cần hòa ở chuyến làm khách này thì lúc đó họ sẽ vẫn hơn Oostende 3 điểm và lại hơn cả về mặt đối đầu (lượt đi của loạt trận Play-Off Gent thắng Oostende 2-0). Cho nên trận này Oostende là đội gặp bất lợi về mặt tâm lý hơn so với Gent.

Thêm vào đó, Oostende cũng không có duyên khi được Nhà Cái xếp làm cửa dưới tại tổ ấm của mình. Cụ thể là Oostende đã để thua theo châu Á tới 4/6 trận đã qua gần đây khi được chấp trên sân nhà của họ, đáng chú ý là trong đó có 2 trận có cùng tỷ lệ họ được chấp 0:1/2 (như trận này).

Về phía đối thủ, mặc dù có phong độ trên sân khách không thuyết phục trong thời gian gần đây nhưng Gent lại cho thấy họ khá may mắn với tỷ lệ 0:1/2 (Gent làm cửa trên như trận này) khi họ đã đem lại tin vui cho NHM châu Á ở 3/4 chuyến làm khách gần đây nhất của mình có cùng tỷ lệ này. Do đó, lại có thêm lý do để nên tin tưởng vào đội khách Gent ở trận cầu này.

DỰ ĐOÁN: 1-3