TLCA: 0:1 - TX: 2 1/2
Pick: Peru và Under

Lý do: Vào giữa tuần trước, Peru bắt đầu tập trung để chuẩn bị cho vòng chung kết Copa America 2016 được tổ chức tại Mỹ vào tháng 6 tới. Thành phần được HLV Gareca triệu tập lần này của Peru thiếu vắng những cái tên kỳ cựu như tiền đạo Claudio Pizarro, Jefferson Farfan hay tiền vệ Juan Vargas vì nhiều lý do khác nhau.

Ngoài yếu tố chuyên môn khi HLV Gareca cần những cầu thủ đang có phong độ cao nhất, vị chiến lược gia này cũng ưu tiên cho các tài năng trẻ khi gọi tới 5 người chưa được khoác áo ĐTQG. Trong danh sách có tới 8 cầu thủ dưới độ tuổi 23 cũng cho thấy Peru đang dần tiến hành chuyển giao lực lượng. Rõ ràng, điều này là cần thiết khi thành tích của Peru tại các giải đấu gần đây là đáng thất vọng.

Trong khi đó, Trinidad & Tobago trước mắt họ không chỉ là vòng loại World Cup 2018 nhưng phải đến tháng 9 mới khởi tranh. Mục tiêu của đội khách vì thế không rõ ràng và chủ yếu mang tính chất cọ xát là chính.

Tiền đạo lừng danh một thời của bóng đá Trinidad & Tobago, Kenwyne Jones vẫn góp mặt, nhưng chân sút từng chơi tai giải Ngoại hạng đã bên kia sườn dốc sự nghiệp. Việc anh vẫn được trọng dụng cho thấy đội khách rất thiếu tài năng và ngại có những thay đổi. Thậm chí trung vệ Daneil Cyrus, người không thể hiện được khả năng chuyên môn trong màu áo Hà Nội T&T mùa vừa qua vẫn có tên đã nói lên tất cả sự yếu kém của đội khách.

Tỷ lệ châu Á dự kiến ở mức Peru chấp 1 hòa cũng là điều dễ hiểu. Đội chủ nhà vượt trội hoàn toàn về chất lượng chuyên môn và họ cũng có mục tiêu rõ ràng ở thời điểm hiện tại, hơn là việc thi đấu với nhiệm vụ rất chung chung là cọ xát của đội khách.

Thông tin đội hình dự kiến:
Peru: Gallese, Yotun, Rodriguez, Ramos, Corzo, Cueva, Balbin, Benavente, Tapia, Guerrero, Ruidiaz.
Trinidad & Tobago: Phillip, Joevin Jones, Daneil Cyrus, David, Bateau, Hyland, Boucaud, Hector, Molino, Kenwyne Jones, Willis Plaza.

DỰ ĐOÁN: 2-0